newsViewModel.Title

Hướng Dẫn Đo Size Trang Sức


I. Hướng dẫn đo size nhẫn

Lộc Phúc Fine Jewelry sẽ gợi ý cho bạn 2 cách nhanh nhất để đo size nhẫn.

Cách 1: Đo đường kính chiếc nhẫn bạn đang đeo

Bước 1: Dùng thước kẻ (có chia milimet) đo đường kính 1 chiếc nhẫn bạn đang đeo.

Bước 2: So sánh và đối chiếu với Bảng size nhẫn phổ biến của Lộc Phúc Fine Jewelry bên dưới.

4_2.jpg

Lưu ý:

 • Size nhẫn phổ biến của Lộc Phúc Fine Jewelry thường có đối với nhẫn nữ là size 8 - 12 và đối với nhẫn nam là size 14 – 18.

 • Trường hợp size nhẫn bạn đo được không có, Lộc Phúc Fine Jewelry sẽ đặt làm trong thời gian tối đa là 2 tuần.


Cách 2: Đo size nhẫn thủ công

Bạn có thể tự đo size nhẫn thủ công tại nhà theo hướng dẫn của video dưới đây.

Lưu ý:

Khi trời lạnh, tay của bạn sẽ nhỏ hơn bình thường nên bạn hãy cộng thêm 1mm cho chiều dài quanh ngón tay, còn nếu bạn đo khi trời nắng nóng, hãy trừ đi 1mm. Với những bạn có xương khớp ngón tay to hãy đo chu vi ở vị trí gần khớp ngón tay (không nên đo trên khớp), điều này sẽ giúp bạn xác định đúng size nhẫn và dễ dàng khi đeo, tránh trường hợp nhẫn bị mắc lại ở phần khớp ngón tay không đeo vào được.

II. Hướng dẫn đo size dây chuyền

Để tìm được một thiết kế dây chuyền phù hợp với khuôn mặt và trang phục, bạn có thể tham khảo một vài thông tin sau:

 • Dây chuyền dài từ 35 – 40cm: Là loại dây chuyền sát với chân cổ nhưng không gây khó chịu khi sinh hoạt, vận động

 • Dây chuyền dài từ 45cm: Chiều dài của dây chạm đến ngang xương quai đòn, đây là kiểu phổ biến nhất vì nó tôn được khuôn mặt người đeo.

 • Dây chuyền dài từ 50 – 55cm: Dây chuyền sẽ nằm ở vị trí dưới xương quai đòn nhưng trên ngực vài centimet. Đây là chiều dài phù hợp với các thiết kế dây chuyền có mặt dây đi kèm.

 • Dây chuyền dài từ 60cm: Những loại dây chuyền có chiều dài như thế này thường chạm đến giữa ngực, thích hợp với những trang phục xẻ sâu.

 • Dây chuyền dài từ 70cm trở lên: Đây là mẫu dây chuyền dài xuống quá ngực cho đến ngang rốn, thường là dạng dây chuyền trơn hoặc xâu chuỗi hạt, ít xuất hiện cùng các loại mặt đá đính kèm.


Cách 1: Đo size dây chuyền từ dây chuyền bạn đang đeo

Nếu có dây chuyền có chiều dài và kiểu dáng tương tự như thiết kế dây chuyền bạn đang dự định mua, bạn có thể sử dụng nó để tìm size của mình.

Bước 1: Dùng thước đo chiều dài dây chuyền đang có.

Bước 2: Sau khi có chiều dài, bạn chỉ cần đối chiếu với với các size dây chuyền phổ biến của Lộc Phúc Fine Jewelry dưới đây.

4_3.jpg

Lưu ý:

 • Size dây chuyền phổ biến của Lộc Phúc Fine Jewelry thường là size 42 hoặc size 45.

 • Sau khi biết được size dây chuyền phù hợp, bạn có thể liên hệ đặt hàng hoặc tới trực tiếp các chi nhánh của Lộc Phúc Fine Jewelry để nhân viên của chúng tôi tư vấn cho bạn rõ ràng hơn.

 • Trong trường hợp size dây chuyền của bạn hiện không có sẵn, Lộc Phúc Fine Jewelry sẽ đặt làm trong thời gian tối đa 2 tuần.


Cách 2: Đo size dây chuyền thủ công

Trong trường hợp không có dây chuyền khác để tham khảo, bạn có thể sử dụng cách đo thủ công nhưng cách này thường không chính xác lắm, tuy nhiên vẫn khá hiệu quả để bạn có thể ước lượng size.

Bước 1: Dùng một sợi chỉ hoặc dây quấn chừng quanh cổ và điều chỉnh theo đúng độ dài bạn muốn, sau đó bạn dùng thước kẻ đo độ dài như thao tác đã hướng dẫn ở cách 2.

Bước 2: Đối chiếu với các size dây chuyền phía trên.

III. Hướng dẫn đo size lắc/vòng tay

Cách 1: Đo size lắc/vòng tay từ lắc/vòng tay có sẵn

Cách đơn giản nhất để tìm ra size lắc/vòng tay của bạn chính là đo một chiếc lắc/vòng tay khác mà bạn đã đeo.

Cách đo lắc tay:

Đo độ dài lắc tay đang đeo theo hình sau đó đối chiếu với các size lắc tay phổ biến dưới đây.

CachDoLacTay.jpg

Cách đo vòng tay:

Đo đường kính vòng tay theo hình sau đó đối chiếu với các size lắc tay phổ biến dưới đây.

4_4.jpg

 • Size lắc tay phổ biến của Lộc Phúc Fine Jewelry thường có đối với nữ là size 16, 17, 18.

 • Size vòng tay phổ biến của Lộc Phúc Fine Jewelry thường có đối với nữ là size 52 – 55.

 • Trong trường hợp hệ thống không có sẵn size của bạn, Lộc Phúc Fine Jewelry sẽ tiến hành đặt làm trong thời gian tối đa là 2 tuần.


Cách 2: Đo size vòng tay thủ công

Bạn có thể tự đo size vòng tay thủ công tại nhà theo hướng dẫn của video dưới đây.

Nếu đã thử đo size nhẫn, vòng tay, lắc tay… tại nhà nhưng vẫn phân vân, hãy đến hệ thống cửa hàng của Lộc Phúc Fine Jewelry để nhân viên của chúng tôi đo trực tiếp cho bạn và cung cấp đầy đủ thông tin về các loại trang sức như Trang sức Kim cương, Trang sức đá màu, Trang sức ngọc trai, Trang sức cưới… Tự hào tạo ra thiết kế trang sức tinh xảo, bằng cách chỉ chọn lựa những chất liệu thượng hạng và khéo léo đặt chúng vào trong các thiết kế hoàn hảo và tinh tế nhất, Lộc Phúc Fine Jewelry ứng dụng công nghệ chế tác hiện đại với những thiết kế độc quyền được đầu tư chuyên nghiệp từ sự sáng tạo đến bàn tay tài hoa của nghệ nhân trang sức. Mỗi khách hàng của Lộc Phúc đều có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thuần khiết của các loại đá quý hiếm trên thế giới, cùng với thiết kế độc quyền của chúng tôi.